Ba món chè người hoa ngon giải nhiệt ngày nắng nóng

Ngày nắng nóng có khi lên đến 30-40 độ thì được thưởng thức những chén chè thơm ngon, ngọt mát sẽ là một trong những trỉa nghiệm vô cùng hoàn hảo. Những chén chè mặc dù được ăn nóng nhưng khi vào bên trong cơ thể sẽ giúp cho cơ thể có thể dễ dàng khiến cơ thể trở nên mát và giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả hơn. Hãy cùng xem 3 loại chè huyền thoại của người hoa giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả.

Giải nhiệt, mát họng với chè mè đen.

Đối với những người hoa thì cụm từ chè “chí mè phủ” là một cụm từ vô cùng quen thuộc khi đó chính là tên của một loại chè mè đen huyền thoại của người Trung Hoa. Chén chè mè đen không quá ngọt, nhưng hương vị món chè mang lại giúp cho người ăn một cảm giác mới lạ, mát ở bên trong cũng như vị bùi, béo ngậy của chè mè đen đã khiến nhiều người không thể quên món ăn này.

Ba món chè người hoa ngon giải nhiệt ngày nắng nóng

Chè mè đen

Nguyên liệu:
– 100g mè đen.
– 100g đường hoặc hơn nếu bạn thích ăn ngọt
– 800ml nước.
– 60g bột sắn dây.
– Gừng.

Để có được một mẻ mè đen ngon thì cần lựa chọn mẻ mè có màu sắc đen xám chứ không phải đen đậm và trong đó lẫn một vài hạt đỏ, hạt vàng. Và lựa chọn các hạt mè dễ vỡ để lòi ra phần nhân bên trong thì chứng tỏ đây là một lứa mè ngon dành cho người sử dụng.

Ba món chè người hoa ngon giải nhiệt ngày nắng nóng

Xay mè đen

Sau khi đã lựa được một mẻ mè đen ngon, đều hạt và chắc chắn thì đãi phần mè để loại ra được các hột mè bị mốc, cát bụi dễ dàng hơn. Lựa được phần đậu sử dụng được xong thì bắt ngay một chiếc chảo và để lửa nhỏ và rang từ từ cho hạt mè dậy mùi và tạo được mùi thơm. Rang càng nhỏ lửa thì mè càng mau chín và dễ dàng chín đều hơn và khi làm chè cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Mè chín thì cho toàn bộ mè vào trong máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng 200ml để tạo ra được một hỗn hợp mè đen thơm ngon. Và sau đó, bắt một nồi nước với 600ml nước còn lại và hòa với lượng đường vào cho đều rồi tiếp tục hòa sắn dây với nước và cho vào nồi khuấy cho đến khi bột hơi trong là bột đã chín. Tiếp tục cho mè đen vào khuấy đều trong vòng 1 phút. Cho gừng đập dập vào bên trong tô chè để tạo được mùi thơm cũng như cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Chè mè đen được dọn ra ăn lạnh hoặc ăn nóng đều rất ngon và mát.

Đu đủ tiềm – món ăn “lưỡng nhiệt” cho các mùa.

Ai cũng biết rằng đu đủ là một trong những món ăn mát và rất bổ dưỡng khi cung cấp rất nhiều dưỡng chất giúp cho cơ thể bài trừ độc tố trong cơ thể. Đu đủ khi kết hợp với nhiều dưỡng chất còn sẽ giúp cho cơ thể trở nên khỏe khoắn và phục hồi sức lực cho ngày làm việc mới. Để có thể làm được món đu đủ tiềm này thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau.

Ba món chè người hoa ngon giải nhiệt ngày nắng nóng

Đu đủ tiềm

1/2 trái đu đủ chín ( chọn đu đủ chín vừa không được quá mềm )
Đường phèn.
Táo đỏ
Nấm tuyết.
Nước.

Rửa sạch nấm tuyết và táo đỏ cho hết bụi bẩn rồi mới có thể ngâm mềm hai loại này để chúng nở ra. Với nấm tuyết cần cắt phần gốc sau đó cắt ra thành miếng nhỏ vừa ăn, táo đỏ ngâm nước thì táo sẽ mềm ra và ăn ngon hơn. Đu đủ gọt vỏ, bỏ đi phần hạt bên trong sau đó cắt ra thành từng khúc để chuẩn bị tiềm đu đủ.

Ba món chè người hoa ngon giải nhiệt ngày nắng nóng

Đu đủ tiềm bổ dưỡng

Bắt nồi nước lên nấu với đường phèn để lượng đường có thể tan hết và khi nước còn nóng thì múc nước cho vào ngập tô đu đủ cùng táo đỏ và nấm tuyết. Bắt đầu cho tô chè lên chưng cách thủy trong khoảng 15 phút để đu đủ và nấm tuyết, táo đỏ bắt đầu ngấm toàn bộ lượng đường bên trong vào và khiến chè mềm hơn. Sau đó, dọn tô đu đủ ra và sử dụng, để tăng thêm độ mát trong ngày nóng thì bạn hoàn toàn có thể cho đá vào bên trong món ăn và sử dụng lạnh.

Giải nhiệt với chén trà trứng gà trà lạnh

Trứng gà trà là một trong những món ăn vô cùng quen thuộc và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng hàng đầu hiện nay. Ngoài ra, trứng gà trà là một món ăn khá lạ khi với vị tươi ngon trứng gà là sự ngon xen lẫn sự đăng đắng của trà sẽ giúp cho nổi bật lên hương vị khó tìm của món chè này. Bên cạnh đó, trà là một trong những thức uống kết hợp giúp mang lại sự mát lành và ngon ngọt của món ăn. Nguyên liệu, chuẩn bị cho món ăn này.

Ba món chè người hoa ngon giải nhiệt ngày nắng nóng

Chén trứng gà trà ngon

2 trứng gà.
Trà ngon ( không nên chọn trà có vị quá đắng)
Đường phèn.

Ba món chè người hoa ngon giải nhiệt ngày nắng nóng

Nồi trứng gà trà ngon

Đầu tiên, phải nấu trà để cho trà để trà ra hết chất cốt bên trong rồi mới có thể cho đường phèn vào nấu tan với trà. Cần chú ý không được nấu trà quá lâu sẽ khiến cho trà có vị đắng nên vừa nấu vừa khuấy để cho nước trà có thể đều. Bên cạnh đó, cho trứng gà vào một nồi luộc với nước sôi cho đến khi trứng lòng đào. Nhẹ nhàng đập trứng gà và tiếp tục cho vào nồi trà đang nấu và nấu sôi trong 20 phút. Sau đó, cho trứng gà ra chén và sử dụng với một ít đá để làm lạnh chén chè và người dùng có thể thường thức.