“Nhỏ dãi” với đặc bánh cuốn chả Phủ Lý

Nếu từng có dịp bắt những chuyến xe rong rủi dạo quanh những con đường ở Phủ Lý thì bạn sẽ vô tình bắt gặp được những hàng ăn với một món ăn khá quen thuộc “bánh cuốn chả”. Đừng vì thấy, tấm bảng vô cùng bình thường ấy mà lại xem thường một món ăn đặc sản miền bắc ngon, vô cùng hấp dẫn và khiến nhiều thực khách phải trở nên “thòm thèm” khi được tận mắt chứng kiến được món ăn này được phục vụ ra. Một món ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng chắc chắn bạn sẽ chưa bao giờ gặp ở đâu khác.

"Nhỏ dãi" với đặc bánh cuốn chả Phủ Lý

Bánh cuốn chả Phủ Lý sẽ được dọn ra một cách đẹp mắt và trông rất “hút hồn” thực khách khi có đến ba dĩa với ba hương vị khác nhau. Một dĩa bánh cuốn trắng tinh khiết mềm rất khác với các loại bánh cuốn khác khi không có nhân tôm hoặc thịt mà chỉ là một lớp bánh được tráng mỏng.Bên trên dĩa bánh là một ít hành phi nóng hổi được rắc lên tạo được sự cân bằng bởi độ béo, độ giòn và một ít vị đắng nhẹ. Món ăn còn được dòn kèm với một dĩa xà lách, húng quế, hoa chuối khiến tạo độ tươi mát và ngon miệng cho món ăn. Cả hai được xếp cạnh một tô chả nướng thơm ngon bốc khói nghi ngút và mọng nước trong một tô nước mắm ngâm với đu đủ. Một cảnh tưởng khiến nhiều thực khách sẽ phải choáng ngợp về độ ngon và hấp dẫn mà món ăn được “phơi bày” ra trước mắt của khách hàng.

Bánh cuốn Phủ Lý được những nghệ nhân gia truyền xay bột nguyên với những nguyên liệu cao cấp khiến cho món bánh cuốn trở nên tinh khiết và vẫn còn vương được mùi thơm từ nguyên liệu. Thịt để làm món chả được làm từ những miếng thịt ba rọi ngon, lượng mỡ vừa đủ, được ướp rất đậm vị và khác hẳn các loại thịt nướng khác khi nướng lên lượng mỡ tứa ra khiến cho thịt luôn tạo được sự mềm, deo dẻo và ngon chứ không bị khô. Nước mắm của món bánh cuốn phủ Lý khác hẳn so với món bún chả Hà Nội bởi nước mắm đậm đà hơn và cảm giác hơi mặn nhưng rất thích hợp để ăn với món bánh cuốn, giúp trung hòa mùi vị cũng như hương thơm món ăn.

Theo nhiều người thì có rất nhiều cách để ăn món ăn này và tận hưởng hết được hương vị của món ăn, bạn có thể gấp rau, bánh cuốn, bỏ vào tô nước mắm gắp kèm một ít thịt để tận hưởng những hương vị đang chảy dần trong khoang họng cảm giác mặn, béo, đắn, sực, giòn, ngọt thịt, chua của đu đủ. Nếu là một tín đồ của người miền tây thì việc cuốn món ăn cũng là một lựa chọn thật thú vị cho món ăn này. Tuy nhiên, với cách nào thì cảm giác vẫn sẽ luôn trọn vẹn trong từng lần cắn.

Nếu có dịp ghé qua Hà Nam thì đừng ngừng ngại bỏ ra một chút thời gian để thưởng thức món ăn mà chắc chắn đó là nguyên do khiến bạn sẽ quay lai vào những lần tiếp theo. Tinh tế, hấp dẫn, mang nhiều hương vị hòa quyện thật mới lạ sẽ khiến bạn không bao giờ quên.