Cầu thủ răng thỏ là ai? Tại sao lại có tên gọi này?

Cầu thủ răng thỏ là ai? Tại sao lại có tên gọi này?

Cầu thủ răng thỏ là ai?  Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nào được biết đến với biệt danh này? Dưới đây CLB Thép Miền Nam – Cảng Sài Gòn gửi đáp án đúng nhất đến bạn đọc.

Cầu thủ răng thỏ là ai?

Câu hỏi về cầu thủ bóng đá với gợi ý là:

  • Là 1 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.
  • Là cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền đạo cho đội tuyển Uruguay.
  • Là được biết đến với biệt danh “cầu thủ răng thỏ

Đáp án là: Luis Suarez

Cầu thủ răng thỏ Luis Suarez là ai?

Luis Suarez có tên đầy đủ là Luis Alberto Suárez Díaz, sinh ngày 24/01/1987 cao 182 cm. Anh sinh ra ở Salto – Uruguay. Anh hiện đang là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp với vị trí là tiền đạo thuộc đội tuyển quốc gia Uruguay.

Cầu thủ răng thỏ Luis Suarez là ai?
Cầu thủ răng thỏ Luis Suarez là ai?

Lúc còn ở Ajax, anh chơi với vai trò là tiền đạo hỗ trợ phía dưới cho Klaas-Jan Huntelaar & về sau là Marko Pantelić. Sau khi Thomas Vermaelen ra đi thì anh được lên làm đội trưởng & Martin Jol là kẻ thay thế cho vị trí của anh.

  • Năm 2010, Suarez được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của bóng đá Hà Lan, chấm dứt mùa giải cùng danh hiệu vua phá lưới với 35 bàn thắng. Và cũng vào thời điểm năm ấy, Suárez được ghi danh trong danh sách các cầu thủ ghi hơn 100 bàn thắng cho Ajax, gồm khá nhiều danh thủ huyền thoại như Johan Cruyff, Marco van Basten và Dennis Bergkamp.
  • Ngày 28/1/2011, Ajax đã gật đầu mức giá sang nhượng 22,8 triệu bảng tương đương với 26,5 triệu Euro của Liverpool đưa ra, & Suarez chính thức trở nên cầu thủ của Liverpool từ ngày 31/1/2011.
  • Tháng 7/2014 anh chuyển hẳn sang Barcelona với phí chuyển nhượng 111 triệu $ (£81.72 triệu).
  • Tháng 9/2020 Anh chuyển sang thi đấu cho Atlético Madrid với cái giá 6 triệu Euro.

Suárez bây giờ là cầu thủ ghi khá nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia Uruguay với 68 bàn thắng.

3. Nguyên Nhân Luis Suarez được gọi tên là Cầu thủ răng thỏ?

Vì trong một trận đấu World Cup 2014, trong trận đấu giữa Uruguay và Italy thì anh đã cắn vai Giorgio Chiellini. Đây tưởng chừng là 1 trong những cú căn vô hại nhưng anh đã bị phạt cấm anh 4 tháng không hoạt động. Điều ấy là rất tồi tệ với Luis Suarez, anh cảm thấy thời gian đó như địa ngục.

Nguyên Nhân Luis Suarez được gọi tên là Cầu thủ răng thỏ?
Nguyên Nhân Luis Suarez được gọi tên là Cầu thủ răng thỏ?

Tuy rằng chẳng phải là điều bị cấm trong bóng đá nhưng anh cho rằng đó là hình phạt quá nặng với anh. Thế cho nên từ đó anh được gắn sát với biệt danh Cầu thủ răng thỏ.

>>> Xem thêm: Cầu thủ bí ẩn DLS 2022 – 2023 cập nhật chi tiết mới nhất

Trên đây là các tìm hiểu của chúng tôi về vấn đề cầu thủ răng thỏ là ai? Mời bạn đọc thêm các thông tin có ích trong các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *