Huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam hiện nay là ai?

Huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam hiện nay là ai?

Huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam hiện nay là ai? HLV Gong Oh-kyun sẽ là người dẫn dắt U23 Việt Nam, tham dự VCK U23 châu Á 2022 diễn ra sau SEA Games 31. Hãy cùng CLB Thép Miền Nam – Cảng Sài Gòn tìm hiểu ngay nhé.

Huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam là ai?

HLV Gong Oh-kyun sinh năm 1974 là đồng hương của HLV Park Hang-seo. Ông từng là trợ lý của HLV Shin Tae-yong ở ĐT Indonesia và được giao nhiệm vụ phụ trách đào tạo đội U20.

Huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam là ai?
Huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam là ai?

Điều ấy cho thấy HLV Shin Tae-yong cực kỳ tín nhiệm người trợ lý đồng hương, bởi đội U20 Indonesia thời gian này được tập trung sẵn sàng để dự U20 World Cup trên sân nhà. Tuy là vậy nhưng, giải đấu đã bị hủy vì dịch Covid-19.

Kế tiếp, HLV Gong Oh-kyun chia tay đội tuyển xứ vạn đảo để quay trở lại quê hương Hàn Quốc làm việc. Ông tham gia ban huấn luyện và đào tạo CLB Seoul E-Land, CLB thuộc giải K-League 2.

Trong quãng thời gian huấn luyện và giảng dạy kéo dài hơn 10 năm, HLV Gong Oh-kyun có rất ít kinh nghiệm làm HLV trưởng. Thay vào đó, ông thường xuyên đảm nhận vai trò trợ lý hoặc dẫn dắt đội trẻ.

Vị chuyên gia này đã có lần làm HLV trưởng của U18 Hàn Quốc, làm trợ lý tại những đội U17, U20, U23 của xứ kim chi. Ngoài đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-kyun cũng từng làm việc ở một môi trường ngoài Hàn Quốc là CLB Shenzhen (Trung Quốc).

Thời còn thi đấu, Gong Oh-kyun là một tiền đạo tham gia trên 200 trận ở K-League & từng được gọi lên đội tuyển U23 Hàn Quốc. Trước khi giải nghệ, ông có một thời gian ngắn thi đấu tại Australia trong màu áo CLB Sunshine Coast.

Người kế thừa HLV Park Hang-seo

Người kế thừa HLV Park Hang-seo
Người kế thừa HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo giao cho trợ lý Lee Young-jin làm quyền HLV trưởng U23 Việt Nam tham dự Dubai Cup 2022. Ở giải này, ông Gong Oh-kyun cũng tham gia vào ban huấn luyện. Đây sẽ là thời gian để vị chuyên gia người Hàn Quốc làm quen với guồng công việc của đội.

Sau SEA Games 31, HLV Park Hang-seo rời vị trí ở đội U23, nhường chỗ cho HLV Gong Oh-kyun. Điều này đồng nghĩa với việc, vị HLV đó sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam tham gia vòng chung kết U23 Châu Á tại Uzbekistan.

HLV Gong Oh-kyun đa phần không có kinh nghiệm làm HLV trưởng, tuy nhiên như đã nói trên, ông đã quen với công tác đào tạo và huấn luyện cầu thủ trẻ. Bởi vậy, vị chuyên gia này có điểm phù hợp với vị trí ở U23 VN.

Như thỏa thuận hợp đồng mới với VFF, HLV Park Hang-seo đã rút khỏi vai trò thuyền trưởng U23 Việt Nam sau SEA Games 31. Tuy thế, ông vẫn làm việc với U23 Việt Nam trong vai trò quản lý.

Ngày 28/5, HLV Gong Oh-kyun và những học trò sẽ bước vào màn tổng duyệt trước thềm VCK U23 châu Á, với trận giao hữu gặp U23 UAE.

>>> Đừng bỏ qua: Top 11 những cầu thủ từng chơi cho Real Madrid mà bạn cần biết

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam. Hy vọng thông qua đó, bạn đã có thêm nhiều hiểu biết hơn về thông tin thể thao mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *