Real vô địch C1 bao nhiêu lần? [Mới nhất]

Real vô địch C1 bao nhiêu lần? [Mới nhất]

Real vô địch C1 bao nhiêu lần? Hãy cùng CLB Thép Miền Nam – Cảng Sài Gòn tìm hiểu về Real và những lần đoạt cúp C1 trong bài viết sau:

Sơ lược về Real Madrid

Đội Real Madrid CF được ra đời vào thời điểm năm 1902, với tên thường gọi chính thức là Câu lạc bộ bóng đá hoàng gia Madrid. Sân nhà của đội là Sân vận động Santiago Bernabéu, tọa lạc ở vị trí trung tâm thủ đô Madrid với sức chứa hơn 81.000 chỗ ngồi.

Real vô địch C1 bao nhiêu lần?​

Real vô địch C1 bao nhiêu lần?​
Real vô địch C1 bao nhiêu lần?​

Bạn thắc mắc Real vô địch C1 bao nhiêu lần? Tính tới lúc này, Real Madrid FC đã đạt kỷ lục giành Cúp C1 nhất với 14 lần, bao gồm cả mùa giải đầu tiên của năm 1955-1956 và lần gần đây nhất thuộc mùa giải 2021-2022 – diễn ra vào ngày 28-5 mới đây. Theo bảng xếp hạng mới nhất của tạp chí Forbes, Real Madrid CF là đội bóng giàu có nhất thế giới với số tài sản trị giá 5,1 tỉ $.

UCL là giải đấu giành riêng cho những câu lạc bộ (CLB) có thứ hạng tốt tại những giải vô địch quốc gia châu Âu, là giải đấu cấp CLB danh giá nhất của nền bóng đá châu Âu, cũng là 1 giải đấu bóng đá danh giá nhất trên thế giới.

Real vô địch C1 bao nhiêu lần liên tiếp?​

Real vô địch C1 bao nhiêu lần liên tiếp?​
Real vô địch C1 bao nhiêu lần liên tiếp?​

Kỷ yếu của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) với trụ sở đặt ở Basel (Thụy Sĩ), xác nhận đội bóng Real Madrid CF của Tây Ban Nha đã 5 lần liên tục vô địch Cúp C1 (nay là Cúp UEFA Champions League – UCL) trong những năm từ 1956-1960, trở thành đội bóng đầu tiên & duy nhất cho tới hiện tại có được kỳ tích này – trong lịch sử 7 thập niên tồn tại giải đấu bóng đá danh giá bậc nhất châu Âu.

>>> Xem thêm: Cầu thủ Quang Hải cao bao nhiêu? Có cao lắm không?

Kết luận

Trên đây là các tìm hiểu của chúng tôi về vấn đề Real vô địch C1 bao nhiêu lần? Mời bạn đọc thêm các thông tin có ích trong các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *